Đắk Lắk: Đề nghị dành tiền bắn pháo hoa cho người nghèo - 06/10/2017

Gian hàng autopost
Phan Ngọc Dung
autopost@w3d.vn
http://www.kvn.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

TTO - Ngày 18-1, lãnh đạo sở Văn hóa thể thao và du lịch Đắk Lắk cho biết  UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đồng ý cho bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Nguyên Đán Bính thân tại Quảng trường TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, có ba địa phương đề xuất sẽ bắn pháo hoa tầm thấp vào đêm giao thừa là TP Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Pắk. Kinh phí để bắn pháo hoa do các đơn vị vận động từ các nguồn xã hội hóa với mức từ 200 triệu đồng đến 400 triệu đồng/điểm bắn.

“Tuy nhiên, trong cuộc họp mới đây, UBND tỉnh đã quyết định chỉ bắn pháo hoa đêm giao thừa ở một điểm là quảng trường TP Buôn Ma Thuột, kinh phí do thành phố vận động. Đối với hai điểm có tờ trình khác là thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Pắk, UBND tỉnh đề nghị tiền vận động được dành cho bắn pháo hoa nên dành cho người nghèo, xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách” - vị này thông tin.

Cùng ngày, đại diện UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, chưa nhận được văn bản chấp thuận của UBND tỉnh về việc đồng ý cho thành phố bắn pháo hoa nên chưa tổ chức việc vận động tiền.

“Nếu được chấp thuận, thành phố dự kiến sẽ bắn pháo hoa tầm trung tại Quảng trường 10-3 vào đêm giao thừa kết hợp với biểu diễn văn nghệ chào xuân, kinh phí dự kiến khoảng hơn 400 triệu đồng” - vị này thông tin.

TRUNG TÂN

Chữ kí của thành viên

Facebook like